นักศึกษานวัตกรรมทางการเกษตรคว้ารางวัลชนะเลิศการประกวด SDGs Competition

• by

เมื่อวันที่ 25 สิงหาคม 2566 ที่ผ่านมา นายอรรถพล ทองทะวัย นายรัชชานนท์ เพ็ชรสาย และนายปีโป้ คอน นักศึกษาชั้นปีที่ 1 สาขาวิชานวัตกรรมทางการเกษตร คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี คว้ารางวัลชนะเลิศ ในการประกวดแนวคิด SDGs Competition ได้รับเกียรติบัตรพร้อมเงินสด 10,000 บาท

ซึ่งนำเสนอแนวคิดการเชื่อมโยงโครงการขยะเป็นศูนย์โดยใช้หลักการของนิเวศเกษตร (agroecology) เช่น การรีไซเคิล (recycling) การทำงานร่วมกัน (synergies) ความหลากหลาย (diversity) การเผยแพร่องค์ความรู้ (co-creation and sharing of knowledge) การดำเนินงานที่มีประสิทธิภาพ (efficiency) เพื่อต่อยอดกิจกรรมที่ดำเนินการอยู่ให้ดียิ่งขึ้นในการบรรลุเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน (SDGs) โดยมี อ.ดอกรัก ชัยสาร และ ผศ.วีณา จิรัตฐิวรุตม์กุล ชัยสาร เป็นอาจารย์ที่ปรึกษา