เกี่ยวกับสาขาวิชา

สาขาวิชานวัตกรรมทางการเกษตร ตั้งขึ้นอย่างเป็นทางการในปี พ.ศ. 2565 เป็นหลักสูตรด้านวิทยาศาสตร์ประยุกต์ในคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยราชภัฏสุราษฎร์ธานี เปิดรับนักศึกษาระดับปริญญาตรีเข้าศึกษาในหลักสูตรวิทยาศาสตรบัณฑิต สาขานวัตกรรมทางการเกษตร รุ่นที่ 1 ในปีการศึกษา 2566 หลักสูตรฯ มุ่งเน้นผลิตบัณฑิตที่มีความสามารถในสร้างผลิตภัณฑ์ทางการเกษตร อาทิ ผลิตภัณฑ์จากพืช สัตว์ จุลินทรีย์ รวมทั้งสามารถประยุกต์ความรู้เพื่อหารายได้จากทรัพยากรที่มี และการเป็นผู้ประกอบการ

ปรัชญา

มุ่งผลิตผู้ปฏิบัติงานที่มีความรู้ด้านทรัพยากรทางการเกษตรที่สามารถใช้ประโยชน์จากนวัตกรรมและทรัพยากรทางการเกษตรเพื่อเพิ่มมูลค่าอย่างยั่งยืน